blPhoto

TỐI ƯU HOÁ CHUYẾN DU LỊCH ĐẾN QUẢNG TRỊ BẰNG VIỆC LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI HỢP LÝ

 • Trang chủ
 • Quảng Trị
 • TỐI ƯU HOÁ CHUYẾN DU LỊCH ĐẾN QUẢNG TRỊ BẰNG VIỆC LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI HỢP LÝ
TỐI ƯU HOÁ CHUYẾN DU LỊCH ĐẾN QUẢNG TRỊ BẰNG VIỆC LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI HỢP LÝ

TỐI ƯU HOÁ CHUYẾN DU LỊCH ĐẾN QUẢNG TRỊ BẰNG VIỆC LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI HỢP LÝ

  Cứ mỗi năm vào tháng 7, những gia đình của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại vùng đất lịch sử Quảng Trị ở khắp cả nước lại đổ xô về đây để thắp những nén hương bày tỏ thương nhớ dành cho các anh các chị. Các loại phương tiện di chuyển cũng vì thế mà trở nên khan hiếm, cháy vé hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về giá vé và thời gian di chuyển để thông qua đó bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho chuyến hành trình du lịch Quảng Trị của mình.

  Phương tiện hàng không

  Ghé thăm Quảng trị bằng phương tiện máy bay

  Quảng Trị nằm ở vị trí giữa trung tâm cả nước, thế nên nếu đi từ Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh thì sử dụng máy bay là thích hợp và tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên hiện nay Quảng Trị vẫn chưa có sân bay riêng tại tỉnh thế nên để đến được đây, du khách phải đáp xuống sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) hoặc sân bay Phú Bài (Huế). Quãng đường từ Đồng Hới về Đông Hà là 100km và từ Huế về Đông Hà là 70km.

  Du khách hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trung chuyển từ các sân bay về đến trung tâm thành phố của Quảng Trị. Các tuyến xe này hoạt động liên tục và lấy giá vé dựa trên số lượng kilomet đã quy định của hãng. 

  Hotline đặt vé xe trung chuyển tại sân bay: 1900 636 212


  Phương tiện xe khách

  Đến Quảng Trị bằng xe khách

  Quảng Trị là tỉnh thành nằm ở huyết mạch giao thông quan trọng của cả nước thế nên có rất nhiều tuyến xe liên tỉnh từ các nơi khác đổ về đây liên tục. Dưới đây là danh sách một số nhà xe uy tín chạy từ hai tỉnh thành trọng điểm là Hà Nội và TPHCM:

  Tuyến TPHCM - Quảng Trị: 1.139km

  Xe khách Hoa Hồng

  Liên hệ: 0533 856 231


  Xe khách Đức Trang

  Liên hệ: 0902 403 853


  Xe khách Quang Lộc

  Liên hệ: 0982 742 863

  Tuyến Hà Nội - Quảng Trị: 598km


  Xe khách Hiền Phước

  Liên hệ: 0969 638 877


  Xe khách Quang Luyến

  Liên hệ: 0985 094 773


  Xe khách Minh Mập

  Liên hệ: 0905 291 428


  Phương tiện đường sắt

  Không giống như phương tiện hàng không, đường sắt ở Quảng Trị lại rất với phát triển với 6 ga tàu, trong đó ga chính nằm ở ngay tại thành phố Đông Hà. Mã tàu chạy qua Quảng Trị là mã TN và SE với giá vé phụ thuộc vào loại ghế mà du khách lựa chọn. 

  Đến Quảng Trị với phương tiện đường sắt


  Xe buýt của Quảng Trị

  Khám phá Quảng Trị bằng xe bus

  Bắt đầu từ năm 2016, Quảng Trị đã bắt đầu đưa vào hoạt động rất nhiều tuyến xe buýt chạy nội thành đến các địa điểm du lịch để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương lẫn du khách. Các tuyến xe buýt dưới đây chạy đều đặn từ 24-32 chuyến mỗi ngày, mùa hè sẽ chạy từ 5:00 - 20:00 còn mùa đông sẽ là 5:30 - 19:30.

  Tuyến 01: Đông Hà - Hồ Xá

  Tuyến 02: Khu công nghiệp Nam Đông Hà - bưu điện Hải Lăng

  Tuyến 03: Cam Lộ - Đông Hà - Cửa Việt - Cửa Tùng 


  Taxi của Quảng Trị

  Ngoài xe buýt thì du khách vẫn còn một sự lựa chọn riêng tư và an toàn hơn chính là taxi. Không cần phải đi chung với quá nhiều người, không cần dừng đỗ liên tục để đón khách là những tiện lợi mà taxi sẽ mang lại. Tuy nhiên dù giá thành vẫn sẽ phụ thuộc vào số kilomet mà du khách đi, nhưng giá thành sẽ cao hơn xe buýt khá nhiều. 

  Hệ thống taxi tại Quảng Trị đã được trang bị nhiều xe 4 chỗ và 7 chỗ chất lượng cao:

  Taxi Dòng Hiền

  Điện thoại: 0533 662 662


  Taxi Mai Linh

  Điện thoại: 0533 525 252


  Taxi Thành Quả

  Điện thoại: 0533 898 989


  Phương tiện xe máy

  Du lịch Quảng Trị bằng xe máy

  Linh hoạt, chủ động thời gian và điểm đến, giá thành rẻ là ưu điểm của việc thuê xe máy. Hiện nay đa số các homestay, nhà nghỉ đều đã có dịch vụ cho thuê xe để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách. Với giá thuê chỉ từ 80.000 - 150.000 VND/ngày và tự chi trả tiền xăng là bạn đã có thể đi đến bất kỳ địa điểm nào mà mình muốn ở Quảng Trị

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0985636xxx

  Hoặc để lại thông tin
  Thái và Ngọc sẽ email lại cho bạn

  banner

  Các tour phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ